Header Ads

i Bất động sản

Lần đầu tiên khu vực miền Nam hình thành công trình BĐS có mật độ thiên nhiên 170 cây/người đó là khu resort Ecopark Nhơn Trạch

Đặc biệt của khu nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River qui mô hơn 55ha ko chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây xanh sở hữu mật độ “khủng” lần đầu tiên hình thành tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Con số này khiến phổ thông người Sài Gòn ước mơ về một ngôi nhà thế hệ sở hữu không gian sống hoàn hảo lúc thực tế hiện nay, mỗi người dân tại đây chỉ sở hữu 2m2 cây xanh/người, rất rẻ so có tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” không gian xanh

Trong bảng tiêu chí xếp hạng những đô thị đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Vì thế, những thị trấn nằm trong top thành phố đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều với đặc trưng phổ biến ấy là diện tích mảng xanh mập.

Theo ước lượng mỗi người dân thị trấn cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để đảm bảo không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở những thành phố béo, người dân đang khao khát được sống trong môi trường nhiều mảng xanh vì tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá phải chăng. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn hưởng thụ đối với những thị trấn dòng 1, dòng khác biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi chỉ tiêu này mới ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 tiêu chí cây cỏ của những thị trấn hiện đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn do Bộ thiết kế ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ biến đề án kiểm tra nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án phát triển công viên và cây trồng công cộng công đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM ưng chuẩn, trong công đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục tiêu tới năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua đó, bước đầu cải thiện chủ chốt hiện trạng thiếu mảng xanh của thành phố.

Công trình tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị phần mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã chiến thắng mang đại đô thị xanh Ecopark cách thức trọng tâm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) sở hữu mật độ 120 cây xanh/người, vừa qua, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình lúc vững mạnh công trình mang 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, đi đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cộng với mật độ cây xanh “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ kiến thiết toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết hình thành tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình ko chỉ sở hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào thiên nhiên, sở hữu tầm view lý tưởng nhưng mà còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang vu của thiên nhiên. Sự tiền phong không đến trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây cất môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, không sở hữu hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn cục hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu trái đất LJ – Asia chia sẻ khi chiếm được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây trồng, cây xanh tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ đơn vịđầu tư, mang cách trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm đến đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ phân thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng hề bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái trùng hợp. Trong công đoạn vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và vững mạnh các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà lý tưởng dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây cỏ không chỉ nâng cao chất lượng sống mà còn giúp nâng cao trị giá BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo trị giá đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo dò xét của những tổ chứcđầu cơ nghiên cứu thị phần, các dự án nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những công trình không có ích điểm này từ 10-20%.

Trước ấy, tại các công trình bởi Nhà sáng lập Ecopark tăng trưởng, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Nếu như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 có giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. phương pháp đây 4 năm, phân khu vi la đảo có giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện nay phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày càng khan thảng hoặc, chất lượng ko khí thị trấn ở mức báo động đỏ như hiện nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ tổ chức đầu tư cho biết, khu thị trấn “tấc đất tấc xanh” không chỉ giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà cùng lúc, cư dân còn sở hữu các trị giá trong tương lai về sự phát triển bền vững, cũng như phục vụ mục đích an cư của phổ biến thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày càng chật hẹp tới ngộp thở, thì khuynh hướng đầu tư căn hộ ở vùng ven trung tâm, đủ xa để sở hữu sự tây riêng, thanh bình; đủ sắp để có sự kết nối với cơ sở càng ngày càng hoàn thiện, lớn mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiền phong, dẫn đầu xu thế.

Theo 1 báo cáo tại Mỹ, nhàng nhàng người dân New York mất 1 giờ để vận động tới nơi khiến cho việc mỗi ngày. Xu thế sở hữu xe ô tô và cơ sở cải thiện, sẽ dần hình thành một bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng phương pháp di chuyển vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi có ko gian yên ổn tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang khởi đầu khuynh hướng đấy tại miền Bắc và hiện tại Ecovillage Saigon River - khu thị trấn nghỉ dưỡng giàu một thể ích có không gian đáng sống, sẽ trở nên xu hướng, biểu tượng sống thế hệ tại không chỉ của miền Nam mà của toàn Việt Nam.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.